Các loại cây cảnh vừa làm đẹp ngôi nhà vừa giúp ngủ ngon

Việc sử dụng những cây cổ thụ , các loại cây cảnh đẹp để tô điểm nổi bật , làm đẹp cho ngôi nhà là rất quan trọng cần thiết, để giúp các bạn có thể làm đẹp và đảm bảo tốt cho sức khỏe thì các bạn nên trồng các loại cây sau đây.


Cau vàng
Cây cau vàng với vẻ ngoài thanh mảnh rất thích hợp trang trí nhà cửa, đồng thời nó còn có tác dụng lọc không khí, loại bỏ các chất độc và khí CO2. Không những thế, cau vàng còn nhả ra một lượng khí ẩm rất hữu ích trong mùa đông, nhất là với những ngôi nhà sử dụng điều hòa, máy sưởi.
Cây sanh
Cây sanh là một trong số ít những loại cây lọc không khí số một khi có thể loại trừ tới 70% các chất độc hại như amoniac, benzene, toluene... và các chất bẩn khác trong nhà. Loài cây này còn có khả năng tiêu diệt một nửa lượng vi khuẩn tồn tại trong không khí.
Lô hội
Lô hội được biết đến nhiều với công dụng làm đẹp da, ít ai biết đây cũng là loại cây hiệu quả trong việc loại bỏ các chất độc hại có thể gây ung thư, đặc biệt là formaldehyde. Ngoài ra, lô hội còn nhả khí oxy vào ban đêm và các chất có lợi khác cho hệ miễn dịch của con người.
Lưỡi hổ
Tương tự như lô hội, cây lưỡi hổ sẽ nhả oxy và hút khí CO2 vào buổi tối. Loài cây này còn có ưu điểm là rất dễ trồng, phát triên rất nhanh mà không cần chăm sóc nhiều.
Dương xỉ
Các nhà nghiên cứu cho rằng, nếu trồng trong nhà loại cây có nguồn gốc trong các khu rừng, nơi ẩm ướt này có thể giúp bạn giảm căng thẳng, rất có lợi cho hệ thần kinh của các thành viên trong gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét