KỸ THUẬT TẠO CÀNH RƠI BONSAI

Tạo cành rơi cây bonsai là dạng cành khi nhìn vào từ mọi góc độ bạn đều thấy cây khúc khủy như một tác phẩm nghệ thuật vậy.Việc uốn cành rơi bonsai có 3 lợi ích đó là: cành khó gãy; Bạn có thể đưa những cành mọc sai về đúng vị trí; Nhìn cành xoắn tự nhiên hơn.


Chọn thời điểm để tạo cành rơi cũng rất quan trọng, bạn nên tiến hành tạo cành rơi vào những ngày mát sẽ rất tốt cho cây. Tuy nhiên, cũng không nên uốn vào ngày mưa, vì cây hút nước sẽ bị trương cứng cô mô lên, uốn cành lúc này sẽ dễ bị dập; Còn uốn cành rơi vào những ngày nắng, lá thoát hơi nước nhiều dẫn tới héo lá.

Theo kinh nghiệm thì bạn nên cắt nước 1 đến 2 ngày trước khi tạo cành rơi, vì khi cây mất nước thì cành sẽ dẻo và dễ uốn hơn. Sau khi uốn cành rơi xong thì bạn tưới đẫm cho cây lấy lại sức nhé.


Tuy mỗi loại cây sẽ có thời gian uốn cành khác nhau, bạn nên thường xuyên theo dõi cây bằng cách dùng tay nắn thử nếu thấy cành dẻo và dai là có thể uốn được. Nếu uốn quá sớm dễ làm dập cây, còn uốn trễ thì dễ làm gãy cành.

Cành để tạo cành rơi phải to hơn những nhánh khác vì chúng thường dài, lá nhiều nên phải chọn cành to khỏe. Với việc chọn như vậy sẽ giúp cây bonsai bạn trông cân xứng, tự nhiên và đẹp hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét