Một số cây sanh bonsai đẹp của Việt Nam

- Thiết kế sân vườn: Thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp cho nhà phố, biệt thự. Sân vườn Đỉnh Việt với đội ngũ Kts giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng tốt.
- Thiết kế tiểu cảnh: Công ty chúng tôi chuyên thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn, thiết kế tiểu cảnh biệt thự, thiết kế tiểu cảnh đẹp cho khuôn viên công viên nước
- Thiết kế hòn non bộ: Công ty chúng tôi chuyên thiết kế thi công hòn non bộ ngoài trời, hòn non bộ mini, tiểu cảnh sân vườn đẹp với các căn biệt thự hay nhà phố trong các tỉnh thành
Chẳng hạn như hiện nay ở tiểu bang Florida, Hoa Kỳ, có một cây Banyan đại thụ được trồng trong Edison and Ford Winter Estates, nghe nói do chính tay ngài bác học Thomas A. Edison trồng hồi năm 1925, lúc đó nó chỉ mới là một cây con cao 4 feet (1.2 m) do một người bạn mang từ Ấn Độ về tặng cho ngài. Ngày nay cây Banyan này đã ngoài 80 tuổi, tàn lá bao phủ một vùng có đường kính 400 feet (120 m) ! Nhưng nó cũng còn tương đối trẻ trung nếu đem so với cây Banyan trồng năm 1873 tại Lahaina’s Courthouse Square, tiểu bang Hawaii, tàn lá cây này hiện nay bao phủ một diện tích là hai phần ba mẫu Anh. Tuy nhiên, cây Banyan nổi tiếng già nhứt thế giới lại là cái cây đang trồng ở thành phố du lịch nổi tiếng Kabirvad, tiểu bang Gujarat của Ấn Độ. Ông lão Banyan này hiện nay đã ngoài 300 tuổi, tàn cây bao phủ một diện tích là 3.7 mẫu Anh. Cũng theo Wikipedia thì cây Banyan bự nhứt thế giới hiện nay, tính theo diện tích che phủ, là cái cây đang đứng phơi nắng Ấn Độ trong Indian Botanic Garden của thành phố Howrat, tiểu bang West Bengal. Nhưng lại không thấy nói diện tích che phủ này là bao lớn.
Cây sanh phát triển mạnh mẽ ở những nước nhiệt đới như Việt Nam, từ xa xưa chúng đã được ưa chuộng làm cây cảnh, cây thế cổ truyền và bonsai. Kính mời quí vị thưởng lãn sự đa dạng về sự tạo hình từ cây sanh, trên khắp các vùng miền của Việt Nam.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét