Những loại cây cảnh đẹp giúp gia chủ được trường thọ

Nhiều gia chủ yêu thích trồng cây cổ thụ , cây cảnh đẹp trong nhà không chỉ vì nó tô điểm cho ngôi nhà trở nên sinh động, thu hút hơn mà nó còn giúp cho nhiều gia chủ được sống lâu hơn, sức khỏe được tốt hơn , sau đây là những loại cây cảnh tốt cho nhiều gia đình.


Cây quân tử lan
Quân tử lan là một loại cây cảnh trong nhà giúp lưu thông không khí rất tốt
Cây quân tử lan khi trồng trong nhà có khả năng hấp thu 1 lít không khí và giải phóng ra khoảng 80% khí oxy. Loại hoa này vẫn có thể quang hợp trong điều kiện ánh sáng yếu và ưu điểm rất đáng chú ý là quân tử lan không thải khí CO2 vào ban đêm.
Nếu đặt hai chậu quân tử lan trong phòng có diện tích khoảng 10m2 thì sẽ giúp hấp thụ hết hơi sương. Vì vậy loại hoa này sẽ rất phù hợp cho mùa đông giá lạnh ở miền Bắc, cây sẽ giúp không khí được lưu thông và điều hòa hơn.
Cây hoa nhài (hoa Jasmine)
Nếu bạn muốn thư thái, cơ thể được thoải mái, ngủ tốt để hiệu suất làm việc được nâng cao thì những chậu hoa nhài (hoa Jasmine) sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.
Cây Lan ý
Những chậu cây lan ý trồng trong nhà sẽ có tác dụng ức chế những loại khí thải do con người thở ra như acetone hay amoniac. Ngoài ra lan ý cũng có thể lọc sạch những chất độc hại như formaldehyde, benzene hay trichloroethylene…, tốc độ bốc hơi mạnh của nó sẽ giúp hạn chế tình trạng khô mũi làm giảm nguy cơ bị bệnh.
Cây ngân hậu
Ngân hậu cũng là loại cây cảnh trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí. Với tình trạng không khí ngày càng bị ô nhiễm hiện nay thì ưu điểm này lại càng quan trọng hơn.


Cây tóc thần
Cây tóc thần có thể hấp thụ 20 mcrogram chất độc formaldehyde mỗi giờ, có thể coi đây là cỗ máy thanh lọc từ thiên nhiên.
Nếu thường xuyên tiếp xúc với những người hút thuốc lá và sơn thì bạn nên đặt một chậu cây trong phòng. Không chỉ vậy cây tóc thần còn có tác dụng ức chế xylene và toluene phát ra từ máy tính hay máy in.
Cây dây nhện
Cây dây nhện nếu được đặt trong căn phòng có diện tích 8 đến 10 m2 thì cũng sẽ tương đương một máy lọc không khí. Loại cây cảnh trong nhà này không chỉ giúp giải phóng ô xy mà còn hấp thụ các chất độc như carbon monoxide, formaldehyde, styrene trong không khí. Nếu trong nhà có người hút thuốc lá thì 1- 2 chậu cây dây nhện cũng giúp hấp thụ chất nicotine có trong khói thuốc.
Cây Monstera
Cũng có tác dụng thanh lọc không khí nhưng hiệu quả từ cây monstera yếu hơn cây dây nhện hay lô hội. Tuy vậy vào ban đêm thì monstera lại hấp thụ CO2 và tăng lượng oxy lên rất cao. Quả của monstera có thể làm đồ ăn khi chín, mùi thơm như chuối tiêu hay dứa.
Cây cao su Ấn Độ
Cũng giống như những loại cây cảnh trong nhà nói trên, cây cao su Ấn Độ cũng rất hiệu quả trong việc thanh lọc không khí, hấp thu các chất độc hại.
Cây măng tây
Trong thành phần của cây măng tây có chứa những chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn trong không khí, tăng cường sức khỏe của con người. Măng tây còn là loại cây đa năng khi rễ cây cũng là vị thuốc chữa bệnh ho, nhuận phổi, giải độc máu…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét