Sự tích về hoa Mộc Lan

Có rất nhiều loài hoa gắn với rất nhiều ý nghĩa về con người và ý nghĩa về tình yêu, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa hướng dương tượng trưng cho ánh sáng và sự cao quý, hoa anh túc chính là sự tiếc nuối khi phải xa người mình thương, vậy hoa mộc lan mang ý nghĩa gì, có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết, hoa mộc lan mang ý nghĩa cho sự cao quý, quý phái, tình yêu thiên nhiên sâu sắc, lòng quảng đại cùng tình yêu sắc son. Có phải là hoa mộc lan cũng có ý nghĩa không hề thua kém những bông hoa khác, thế nhưng ý nghĩa đó lại khiến người ta đau lòng.
Với tình yêu hoa sâu đạm cùng với sự cảm thông sâu sắc, hôm nay xin mạn phép tâm sự nói đôi chút về sự tích hoa mộc lan cùng ý nghĩa và khát vọng giàu sang của loài cỏ cây mang tên mộc lan, đơn sơ mà quyến rũ, mộc mạc là lại cao sang. Đó là:
Trên đất Nhật, có nàng Keiko mồ côi mưu sinh bằng nghề làm hoa giấy. Nàng làm việc suốt từ sáng đến tối mịt, hoa bán cũng được nhiều nhưng lãi chẳng đáng là bao. Thế nên đã đến tuổi cập kề mà nàng vẫn chẳng thể tích cóp đủ để mua nổi cho mình một bộ kimono làm dáng. Rồi đến một ngày, nàng biết được bí quyết hoa giấy thành hoa thật nhờ vào việc tiếp tế cho chúng những giọt máu của chính mình.

Hoa của Keiko trở nên đẹp một cách kỳ lạ và nàng làm không kịp bán. Keiko giàu lên nhanh chóng. Tiền đã giúp cô thay đổi thành một thiếu nữ xinh đẹp, điệu đà. Tiền đã đưa cô đến với vũ hội, gặp được người cô yêu. Người yêu của Keiko muốn rằng cô sẽ kiếm đủ tiền để mua cho cả hai một ngôi biệt thự. Để thực hiện ước mơ này, hoa tươi cần được bán nhiều hơn, Keiko bắt đầu lao động cật lực hơn và tất nhiên máu ở đầu ngón tay cô cũng phải chích nhiều hơn.

Rồi Keiko cũng mua được ngôi nhà nhưng rất nhỏ nên chẳng làm chồng nàng thỏa nguyện. Hoa tươi lại buộc phải bán nhiều hơn nữa. Nhiều mãi, nhiều mãi cho đến một ngày cuối cùng của nàng cũng bị vắt kiệt trước cái giá quá hời của một vị khách Pháp. Cây hoa với một bông đỏ thắm này đã biến giấc mơ sống trong biệt thự của người chồng ích kỷ thành sự thực, nhưng nó cũng lấy đi hơi thở cuối cùng của Keiko. Còn vị khách đặc biệt yêu thích hoa tươi của Keiko thì hân hoan mang nó về nước và trìu mến gọi nó là mộc lan. Từ đó, loài người cùng lúc có thêm một huyền thoại buồn và một loài hoa quý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét