Các loại cây cảnh và hoa tuyệt đối không trang trí bếp

Chơi cây cảnh là thú vui tao nhã của nhiều người, đặc biệt là người thành thị. Bởi không gian sống của họ vốn thiếu cây xanh, nên nếu trong bếp hay phòng khách trang trí một vài sắc xanh của chậu cây, màu sắc của hoa cỏ sẽ thêm phần phong phú. Tuy nhiên, không phải bất cứ cây trồng nào đẹp bạn cũng có thể để ở các phòng trong nhà được.

Dưới đây là 5 loại cây nghiêm cấm trang trí trong bếp bạn cần nhớ

Cây thủy tiên

Đây là cây hoa rất đẹp, nhưng sau vẻ đẹp lộng lẫy đấy, cây lại chứa nhiều độc tố. Mà độc tố của cây không chỉ nằm ở một bộ phận mà toàn bộ cả cây, nhiều nhất là trong củ. Chẳng may ăn nhầm phải cây này sẽ bị đau bụng, rối loạn nhịp tim, toát mồ hôi lạnh, nặng sẽ mê man, co giật, tê liệt. Vậy nên, bạn đừng trang trí cây thủy tiên trong nhà, trong bếp nhé.


Cây thủy tiên đẹp nhưng toàn thân cây lại rất độc
Cẩm tú cầu
Nhiều người nôi trợ rất thích loại hoa này, bởi bông to, đẹp nên hay mua về cắm trang trí mà không hề hay rằng phấn hoa cẩm tú cầu phát tán rất nhanh trong không khí, khi tiếp xúc với da người dễ gây dị ứng. Nếu chẳng may phấn hoa bay lẫn với thức ăn, người ăn phải sẽ bị rối hoạn hormone, nghiêm trọng vô cùng, đặc biệt là thai phụ. Tốt nhất nên tránh xa loại hoa đẹp mà độc này.
Dạ lai hương
Dạ lai hương buổi tối sẽ tỏa ra rất nhiều phấn hoa kích thích khứu giác. Ngửi quá lâu sẽ là người bệnh cao huyết áp, bệnh tim cảm thấy váng đầu, phiền muộn không khỏe, thậm chí làm bệnh nặng thêm.
Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên có sắc đỏ thắm của hoa rất được yêu thích trưng diện trong nhà, nhất là trong dịp Tết. Nhưng các chuyên gia về thực vật đã nghiên cứu và biết được rằng cây này không hợp để trồng trong nhà, bởi cây tồn tại chất độc không tốt với con người. Thân, lá cây có nhựa trắng dễ gây dị ứng cho da. Trẻ nhỏ lỡ may ăn phải cành lá cây sẽ đau bụng và nôn mửa. Vì vậy, nếu bạn đang nuôi con nhỏ hãy từ bỏ ý định trồng cây này đi nhé.
Hoa đỗ quyên
Hoa đỗ quyên có độc, nếu chẳng may trúng độc nặng sẽ ảnh hưởng tới hệ hô hấp, cũng như hệ tuần hoàn. Biểu hiện khi trúng độc: buồn nôn, tiêu chảy, tim đập chậm, huyết áp giảm. Có lẽ loại hoa này chỉ hợp để ngắm từ xa thôi, không nên đưa vào trong nhà đâu nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét