Hài cốt 1000 năm tuổi dưới gốc cây cổ thụ

Một bộ hài cốt có niên đại gần 1000 năm tuổi đã được phát hiện khi cơn bão làm bật rễ một thân cây cổ thụ.
Khi cơn bão dữ dội làm đổ cây 215 năm tuổi ở khu vực ngoại ô Collooney, Ai Len, đã tiết lộ một bí mật rùng rợn: đó là một bồ hài cốt có niên đại gần 1000 năm tuổi. Người dân địa phương đã phát hiện ra phần trên của bộ hài cốt còn bám vào rễ cây trong khi phần dưới vẫn bị vùi lấp trong đất bùn.

Cây đổ làm lộ ra bộ hài cốt 1000 năm tuổi tại vùng ngoại ô Collooney, Ai Len.

Ban Di tích quốc gia (The National Monuments Service) đã ủy quyền cho Ban khảo cổ Sligo-Leitrim (SLAS) tiến hành khai quật bộ hài cốt trên. Phân tích sơ bộ cho thấy bộ hài cốt này là của một thanh niên trẻ khoảng 17-25 tuổi, với nhiều vết thương có thể đã bị gây ra bởi một thanh kiếm hoặc dao. Phương pháp phóng xạ cácbon cho biết niên đại của bộ hài cốt là khoảng 815 đến 985 năm tuổi.

Bộ hài cốt được xác định là của một thanh niên trẻ với nhiều vết thương có thể bị gây ra bởi kiếm hoặc dao từ gần 1000 năm trước.

Tuy nhiên vẫn chưa thể xác định được liệu cái chết của nạn nhân có phải là kết quả của một trận chiến hay do xung đột cá nhân. Các nhà khảo cổ thuộc SLAS sẽ tiếp tục điều tra tại khu vực khai quật để tìm ra được bí mật đằng sau bộ hài cốt bí ẩn này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét