Những loại cây mang nhiều tài lộc vào mùa xuân

Ngày xuân là những ngày đẹp nhất của năm. với ánh nắng đủ ấm, không hề gay gắt, những hạt sương sớm mai thì treo veo lanh lãnh, chim ca hát líu líu lo lo...phong cảnh mùa xuân tuyệt đẹp như vậy, những thật là uổng phí khi trong nhà không trưng bày những cây cảnh mang nhiều tài lộc cho ngày xuân. Cùng tìm hiểu một số loại cây mang nhiều tài lộc vào mùa xuân nhé.
1. Củ cải đỏ
Trước đây, củ cải đỏ chỉ là một món ăn dinh dưỡng được nhiều bà nội trợ chọn mua về cho gia đình thì năm nay, với biểu tượng cho sự tròn đầy, ấm no, củ cải tròn được xem như là một cây cảnh dùng để trưng bày trong những ngày Tết Ất Mùi 2015.

Hiện tại, củ cải đỏ được rất nhiều người ưa chuộng, chúng được rao bán với giá từ 150.000 đồng-250.000 đồng/củ, tùy vào độ lớn nhỏ, đẹp.

2. Kim ngân lượng
Kim ngân lượng có những chùm quả đỏ xum xuê, đẹp mắt… vốn là biểu tượng của vượng khí, tài lộc, vì thế, chậu cây thường được những người làm kinh doanh mua về đặt trong phòng khách. Giá mỗi chậu cây dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

3. Cây phất dụ

Một trong những loại cây phong thủy thường được mua rất nhiều vào dịp Tết là cây phất dụ. Phất dụ còn được gọi với tên khác là tre may mắn, tre phong thủy, cây phát tài… Vì thế, loài cây này biểu trưng cho tài lộc của gia chủ.
Hiện nay, tại các chợ cây cảnh, người mua có thể tìm được nhiều kiểu cây phất dụ được tạo dáng khác nhau, có giá từ 120.000 – trên 300.000 đồng.

Với dáng xếp tầng phổ biến, chậu phất dụ nhỏ có cả 5 yếu tố Kim (chậu thủy tinh, chậu gốm) – Thủy (cây phất dụ trồng trong nước) – Thổ (đá được xếp trong chậu cây) – Hỏa (cây được thắt nơ đỏ) – Mộc (cây phất dụ)… biểu trưng cho sự hòa hợp, hài hòa cho dịp năm mới. Tùy vào số lượng thân cây mang một ý nghĩa riêng (8 thân cây tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng).

4. Cây kim tiền

Trong số các loại cây được chọn đặt trong nhà ngày Tết, cây kim tiền phát tài thể hiện sự giàu sang, phú quý được mua nhiều hơn cả. Tùy vào từng loại, chậu cây kim tiền được bán với giá 250.000 – trên 500.000 đồng.
Cây kim tiền nếu được chăm sóc tốt sẽ liên tục thay mới, lá xanh mướt, tươi tốt. Do đó, nhiều người vẫn gọi đây là cây “phát”.
5. Hoa mai
Màu vàng của hoa mai được xem là màu hy vọng, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý (vì trùng với màu của vàng), hợp với niềm hân hoan chờ đón Tết đang rạo rực trong lòng người dân.

Bởi thế, loài cây này trở nên vô cùng quen thuộc trong mỗi dịp Tết đến, xuân về vì những ý nghĩa may mắn, hạnh phúc mà chúng mang lại cho gia chủ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét