Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khoẻ

Trong mỗi gia đình nên có một không gian xanh, vừa giúp bạn thư giãn đầu óc mỗi khi mệt mỏi căng thẳng, lại vừa có lợi cho sức khoẻ của bạn và gia đình bởi những công dụng của nó. Nếu như không có điều kiện sắm sửa cả không gian xanh, bạn chỉ cần trồng một số loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khoẻ dưới đây.

Cây rồng

Nó là một loại cây cảnh thường được sử dụng để làm đẹp cho không gian khuôn viên gia đình. Cây rồng tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc. Không những đảm nhiệm chức vụ làm đẹp, cây rồng còn giúp thanh lọc các loại bức xạ ảnh hưởng xấu đển cơ thể được phát ra từ tivi, máy tính hay ở những chất độc hại khác. Do vậy, bạn nên trang trí bằng một vài chậu rồng nhỏ quanh khu vực bàn làm việc, bên cạnh phòng ngủ hay gần chỗ để ti vi nhé. Nên nhớ đây là loài cây ưa sáng nên khi chăm sóc bạn nên thường xuyên cho chúng sưởi nắng và xịt nước hàng tuần nhé.

Cây đa búp đỏ

Đây là loại cây rất hữu dụng để thanh lọc không khí và cung cấp oxi. Do vậy, nếu trong nhà có cây đa búp đỏ thường không khí sẽ trong lành hơn. Cây đa búp đỏ tương đối dễ trồng và phát triển nhanh, thậm chí nó có thể sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp, thiếu ánh sáng.

Hoa thủy tiên

Nếu muốn cho không gian của gia đình bạn thêm vui tươi và trong lành thì lựa chọn chậu hoa thủy cũng không tồi. Cây hoa thuỷ tiên không những có màu sắc đẹp, vừa có thể trưng bày trên bàn thay lọ hoa, lại vừa có lợi cho sức khỏe cho gia đình bạn.

Cây dương xỉ

Bạn nên trồng loại cây dương xỉ này bằng những giỏ treo ở trong nhà. Các nhà khoa học gọi đây là một trong những máy lọc không khí thiên nhiên tốt nhất, có thể loại bỏ formaldehyde, kim loại độc hại như asen và thủy ngân. Tuy nhiên, bạn nên nhớ đây là loài cây cần độ ẩm khá cao, nên khi chăm sóc bạn phải thường xuyên tưới cho chúng nhé.

Cây lô hội

Hay còn gọi là nha đam, không những có tác dụng làm đẹp da mặt, mà bạn cũng có thể nấu chè, làm sữa chua hay những món ăn thanh mát từ nha đam. Khi trồng cây lô hội trong nhà, nó cũng như một máy điều hoà không khí giúp hấp thu cacbonic và nhả oxy về đêm. Cây rất thích hợp khi được đặt trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc thiếu sáng, hoặc bày trên các bệ cửa, bàn nước…. Lưu ý khi chăm sóc cây lô hội, chúng phát triển khá nhanh, lại chịu được nóng, khô và ưa sáng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét