Truyền thuyết về hoa anh túc

Ước gì em như loài hoa Anh Túc. 
Đến bên anh để xoa dịu nỗi đau. 
Vết thương lòng ai đó đã cắt sâu. 
Giờ trầy trụa vẫn còn đang rướm máu. 
Ước gì em như loài hoa Anh Túc. 
Đẹp mê hồn huyễn hoặc thoáng mông lung. 
Đủ sắc...
Hoa anh túc là loài hoa mang tên thuốc phiện với ý nghĩa cho sự chia ly và là sự lãng quên, hoa nah túc rất đẹp, rất quyết rũ, những cánh hoa cho thấy sự thơ mộng và ảo huyền của nó. Cùng tìm hiểu về hoa anh túc nhé.

Câu chuyện thứ 1 : 
Chuyện kể rằng ở một ngoi làng nọ có 2 thanh niên nam nữ yêu nhau tha thiết. Một hôm chàng trai phải đi xa để tìm kiếm sự nghiệp cho mình, bỏ lại người con gái xinh đẹp voi lời hứa là chàng sẽ trở về. Cô gái ấy đã từng đêm từng đêm mong ngóng, chờ đợi chàng trai. Nhiều năm trôi qua mà chàng trai vẫn không quay trở về, không một lá thư. Cô gái đã khóc thật nhiều, thật nhiều cho đến khi đã cạn khô nước mắt, khi không còn có thể khóc được nữa. Và thế là cô đã ra đi mang theo lời hứa của chàng trai xuống nấm mồ sâu. 
Chẳng bao lâu sau đó, người ta nhìn thấy từ nấm mồ mọc lên một loài hoa đẹp tuyệt trần, vẻ đẹp của nó đến mê hồn, nhìn nó người ta có thể cảm nhận được sự giàu có, thành công, sự an ủi và nhất là ve quyến ru phù du giống như cô gái vậy. Đặc biệt, trái của loài cây này có tiết ra một chất mà mỗi khi ai mà nếm phải thì như bị bùa mê không bao giờ có thể quên và bỏ nó được.

Câu chuyện Thứ 2 :
Chuyện kể rằng, ngày xưa ở một làng nọ, có một cô gái rất nhân hậu và xinh đẹp. Tất cả dân làng đều yêu quý cô. Các chàng trai mơ ước được lấy cô làm vợ. Và trái tim cô đã thuộc về một chàng trai cực kì tài giỏi và thông minh. Sồng gần đó có một mụ phù thủy già nua xấu xí, độc ác. Mụ ghen tức với sắc đẹp và hạnh phúc của cô gái, nhất là từ khi cô trở thành vợ của chàng trai tuấn tú kia. Mụ ao ước sắc đẹp của cô không còn được ai chiêm ngưỡng nữa.

Nhưng phép thần của mụ chưa được cao lắm. Mụ chỉ có thể hòa phép biến cô thành một bông hoa anh túc vào ban ngày và trở thành người vào ban đêm. Kể từ đó, cô phải sống trên cánh đồng với những bông hoa anh túc khác và chỉ được trở thành người vào ban đêm. Cô phải tìm nhiều lý do để giải thích sự vắng mặt ban ngày của mình với chồng.

Quá đau khổ vì sự nghi ngờ của chồng, không chịu nổi. Một đêm cô đã kể hết sự thật với anh và nói rằng: chỉ đến khi ào anh tìm và hái được bông hoa anh túc của cô trên cánh đồng hoa anh túc thì lời nguyền của mụ phú thủy mới không còn hiệu lực.


Sáng sớm hôm sau người chồng đi ra cánh đồng và anh tần ngần đứng giữa hàng trăm ngàn vạn hoa anh túc giống nhau y hệt. Tình yêu + trí thông minh tuyệt vời đã giúp anh tìm ra bông hoa là vợ mình_đó là bông hoa duy nhất trên cánh đồng không bị ướt bởi sương đêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét