WEBSITE CÂY CẢNH BONSAI

   Một chậu cây cảnh bonsai nho hay bonsai lớn với dáng dấp “trải đời”, dãi nắng dầm sương, bị thời gian chạm trổ những vét sẹo sâu hoắm, xù xì trên thân luôn mang sức cuốn hút mãnh liệt đối với dân chơi cây cảnh bonsai. Bạn có muốn tạo được những dáng cây cảnh bonsai mang dáng dấp hoang dã và già dặn như thế?

   Khó để uốn được những cây cảnh bonsai đã “trải đời” như thế, nhất là những cây mọc hoang dã. Thay vì uốn, chúng cần được khắc. Mọi vết khắc đều sẽ khó lành trên thân cây già, do đó, để lại những nét chạm trổ vô vùng ấn tượng.


   Còn đối với những cây non, nếu được khắc, chúng sẽ mang dáng dấp dãi nắng dầm mưa của cây sống lâu năm nơi hoang dã. Để tạo bề ngoài già nua cho cây non, bạn khắc phía trước của thân nhưng tuyệt đối không được khắc một đường vòng quanh lớp vỏ của thân vì như thế, ta đã cắt đứt những ống dẫn nhựa và ống bọc trong vỏ cây. Sau khi khắc, những cây non trông dày dạn, gian khổ, mang nét giản dị cổ kính, và sự quyến rũ mỹ thuật.

   Nếu một thân cây quá mảnh mai, không già cỗi, ta có thể đính một miếng gỗ già, gân guốc vào trước thân nó, để những cành và lá non sẽ trông như mọc từ một cây già cỗi.

   Nếu một thân cây cần được uốn cong, trước hết ta quấn nó bằng dây gai dầu, hoặc đặt một sợi dây gai dầu bên ngoài nơi ta định uốn trước khi nó cốt để nâng đỡ cây không gãy khi bị uốn. Nếu thân cây hơi lớn, ta sẽ rất khó uốn.

   Hãy dùng dao khắc đề mở một đường khe nơi ta định uốn, sâu khoảng hơn 2/3 ' vào trong thân gỗ rồi quấn thân cây bằng dây gai dầu. Vết cắt phải xiên theo chiều uốn nếu không thì vết thương sẽ toác ra khi bị uốn. Buộc chặt cây lại bằng dây điện sau khi uốn. Vết thương sẽ lành trong vòng hai tháng.

    Những chia sẻ nhỏ nhưng tin chắc sẽ rất thú vị với những người đang tập tành chơi bonsai. Nếu muốn cho thêm vào sổ tay chơi bonsai của mình những notes thú vị hơn nữa, hãy đến với chuyên trang http://www.caycothu.com/ của  chúng tôi. Không những chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm chơi bonsai, còn giúp mang đến cho bạn những chậu bonsai nho, bonnsai mini, bon sai lớn với đủ dáng dấp nghệ thuật đầy mê hoặc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét