Cây cảnh xanh đẹp trong nhà phố

  Nhà phố vốn chật hẹp nên diện tích ở được tận dụng tuyệt đối do đó những không gian cảnh xanh trong nhà gần như được tối giản hoặc hoàn toàn không có. Tuy nhiên, những năm gần đây, các hộ gia đình đã ý thức được tầm quan trọng của cây cảnh xanh đẹp trong đời sống tinh thần, sức khỏe thể chất và thu hút vượng khí theo phong thủy.

  Nhiều gia đình đã cố gắng tận dụng những diện tích nhỏ để đưa thiên nhiên vào nhà, chấp nhận bớt đi phần không gian sinh hoạt hiếm hoi của gia đình.


  Đối với những nơi diện tích đất rộng lớn, những mảng cây cảnh xanh lớn là tấm rào điều hòa luồng khí, chặn nguồn khí độc, giữ khí lành. Ở vùng nông thôn, bao quanh làng mạc luôn là các lũy tre xanh rì có từ rất lâu đời. Hệ thống cây cối kết hợp với ao làng, kênh mương là nguồn điều hòa khí hậu tuyệt vời khiến mỗi khi ta bước chân vào làng như bước vào một vùng khí hậu khác, trong lành và sảng khoái lạ kì.


  Với nhà phố hiện đại, tuỳ theo kiến trúc của ngôi nhà và sở thích của gia chủ, có nhiều cách để đặt cây cảnh xanh vừa có ý nghĩa trang trí, vừa điều chỉnh luồng khí tốt cho ngôi nhà. Nếu muốn không khí trong nhà thật trong lành, dễ chịu, bạn nên chọn các loại cây cảnh cỡ lớn, trồng ở những vị trí nhiều ánh sáng như khoảng sân rộng, ban công … Bạn có thể lựa chọn các loại cây họ trúc như trúc Hawai, trúc Nhật, trúc quân tử.


  Nếu muốn giải tỏa điềm hung, đón điềm cát, bạn hãy đặt cây xanh vào những vị trí được cho là không đẹp của căn nhà. Những cây có khả năng loại bỏ các khí độc là: cúc, xương rồng, loa kèn, cây lưỡi hổ, cọ… Đây cũng là những loại cây phát triển rất tốt trong môi trường khí hậu nóng ẩm như ở nước ta.


  Muốn tạo góc nhìn đẹp, hoặc điểm nhấn xinh xắn cho ngôi nhà, hãy trồng những loại cây cảnh thế đẹp hoặc những loài hoa rực rỡ, bày trang trọng ở các vị trí bắt mắt trong ngôi nhà như tiền sảnh, phòng khách, lối đi chung, tiểu cây cảnh giếng trời… Các loại cây nội thất nên trồng là phong lan, địa lan, lan ý, bạch mã, thiên thanh Nhật. Nên trồng cây hoa có màu sắc rực rỡ với lá xanh đậm, hoa đỏ, vàng, hồng để kích hoạt nguồn khí.


  Với phong cách kiến trúc hiện đại, cây nội thất trong nhà không được bày khắp các không gian trong nhà như trước kia mà được kiến trúc sư thiết kế trồng thành các khu vườn tiểu cây cảnh xinh xắn, độc đáo tại các vị trí như giếng trời, mảng tường, sân trước, sân sau và sân thượng.

  Có nhiều cách trang trí tiểu cây cảnh, bạn có thể chọn vườn khô chỉ có cây cảnh trồng trên nền đất hay vườn ướt kết hợp trồng cây với nước chảy hoặc bể cảnh kết hợp thả cá và trồng cây. Những loại cây trồng chủ yếu trong bể cảnh là cây sống được trong môi trường nước hoặc những loại cây ưa nhiều độ ẩm. Khi trang trí cho vườn tiểu cảnh trong nhà, bạn nên sử dụng sỏi trắng trải che bề mặt đất để tăng tính thẩm mỹ và hạn chế côn trùng, sâu bọ. Dùng đèn màu, đèn hắt sẽ tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp cho khu vườn vừa giúp cây cảnh xanh quang hợp, phát triển xanh tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét