Cây Phát Tài-Biểu Tượng Của Sự May Mắn

Cây phát tài  có tên khoa học là: Dracaena fragrans, cây có nguồn gốc bản địa của Tây Phi, Tanzania và Zambia nhưng hiện nay được trồng làm cây cảnh ở nhiều nơi. Cây phát tài có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, trong đó, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó: phát tài xanh – biểu tượng của may mắn; phát tài  thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm; phát tài rồng – còn goi là huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh; phát tài lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, thường dùng làm bánh; phát tài trúc – xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết Quan Âm…
Cây Phát Tài rất dễ trồng, có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt,ưa khí hậu nóng, hơi khô, có khả năng chịu hạn tốt. Mưa quá nhiều hoặc nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho cây sinh trưởng và phát triển kém. Tránh ánh nắng quá gay gắt, nếu không sẽ làm thay đổi sắc tố cũng như hình thái của cây. Nếu trồng trong chậu tránh tình trạng bị úng nước, cần có lỗ thoát nước cho cây nếu không cây sẽ không phát triển được thậm chí là thối thân cây giống. Lá cây màu xanh xòe rộng đi kèm với các đường gân màu vàng mang đến cho cây một vẻ đẹp quyến rũ khó tả. Cây góp phần tô điểm thêm vẻ sang trọng cho không gian sống của chúng ta và có thể thích nghi tốt với môi người thiếu sáng. Chính vì vậy, theo phong thủy cây phát tài mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình. Cây Phát Tài có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa.


Ngoài ra theo kinh nghiệm của nhiều người thì cây phát tài còn có tác dụng hút bụi, hút vi khuẩn, và một số khí độc khác. Cây phát tài người ta thường liên tưởng đến tiền bạc, giàu sang và phú quý. Đây được coi là một trong những loại cây may mắn nhất theo phong thủy. Trồng và chăm sóc tốt thì cây sẽ nở hoa, đây là thời điểm người ta cho rằng may mắn nhất.

Chú ý khi sử dụng cây phát tài

Vấn đề thường gặp nhất đối với cây phát lộc đó là vấn đề về nước tưới. Nước có chưa Clo hoặc nước bẩn, nước có chứa vi khuẩn hay nước bẩn có thể làm cây chết theo thời gian. Nếu phát hiện thấy rễ cây có màu đen, mau chóng cẳt phần rễ đen đó đi. Tương tự, các lá bị thối cũng cần được cắt bỏ nếu không sẽ tạo ra vi khuẩn không tốt cho cây. Tốt nhất là nên thay nước mỗi tuần một lần với nước cất hoặc nước sạch. Nếu thấy tảo bắt đầu xuất hiện thì nên làm sạch chậu cây. Khi lá có màu vàng tức là cây đang dư ánh nắng và phân bón, nên cắt giảm phân bón và đưa cây vào khu vực có bóng râm.

 Vấn đề cuối cùng, cây phát lộc thường bị ảnh hưởng bởi sâu bọ cũng như những loại cây trong nhà khác. Hãy bắt sâu bọ thường xuyên hoặc sử dụng cách mà bạn đã dùng với các loại cây trong nhà khác.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét