Huệ tây cho cành quang thêm màu sắc

Huệ tây là loài hoa dể chịu bởi tính thích nghi của nó, huệ tây dể dàng sống được dù trong môi trường như thế nào. Loài hoa này thường được trang trí tại bàn làm việc, tạo cảnh đẹp và cũng như tạo phong thủy cho căn phòng. Loài hoa này rất đẹp, có hương thơm dể chịu.


Cây huệ tây xuất xứ từ vùng ôn đới Địa trung Hải, với hình dáng như những quả cầu tròn dài nhiều màu sắcđược tạo nên bởi những bông hoa nhỏ xinh hình chuông đan xen với nhau tạo thành hình tháp duyên dáng cùng mùi hương thoang  thoảng. Bạn có thể thỏa thích chọn sắc hoa mình yêu vì loại hoa này được tọa hóa ban tặng 7 sắc màu của cầu vòng cùng với đặc tính của loài hoa này, nở và tỏa hương thơm ngát vào ban đêm,cứ như vậy cây huệ nhẹ nhàng đi vào lòng người và trở thành một loài hoa cảnh được yêu thích.


Hình thái: Hoa huệ tây thuộc họ thực vật một lá mầm có hoa. Dáng vẻ tao nhã với những bông hoa hình chuông mọc tiếp nhau, cái này trên cái kia tạo thành 1 hình tháp duyên dáng trên những cuống hoa thanh thoát. Loại hoa này có 7 sắc màu cầu vồng, hoa mong manh có mùi hương nồng nàng. Điều thú vị là loại hoa này khi chưa nở, nhìn vào sẽ không thể đoán được màu hoa, chỉ cho đến khi hoa hé nở, ta mới thấy được màu hoa và sau khi nở rộ, hoa càng rực rỡ, một biểu tượng của sắc màu thiên nhiên.


Điều kiện sống: Cây huệ tây có khả năng sinh trưởng cao, cây thích nghi tốt với môi trường. Đất trồng hoa không kém phần quan trọng, để cây phát triển tốt và ra hoa đẹp, lưu ý chọn loại đất trồng thích hợp và giàu dinh dưỡng.


Cách chăm sóc: Cây huệ tây trước khi đem trồng trong chậu, làm lạnh củ hoa trước, giúp cây bật chồi rồi sau đó đem trồng, như vậy cây sẽ nhanh cho ra hoa hơn. Cây có thể sinh trưởng trong môi trường đất và nước. Nếu trồng cây trong nước bạn nên thay nước 1 tuần 1 lần để cây sinh trưởng tốt. Còn nếu trồng cây trong đất nên chọn đất tơi, xốp, thoát nước nên tránh tưới nhiều khiến cây úng ngập, gây thối củ và rễ cây.Nhân giống: Cây có đặc điểm là thân và hoa được mọc ra từ củ. Vì vậy, phương pháp trồng cây huệ tây chủ yếu dựa trên phương pháp tách củ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét