Những loại cây cảnh trong nhà có thể sống tốt dù thiếu sáng

Trong nhà hay văn phòng không có đủ ánh sáng mặt trời, nhiều loại cây cảnh vẫn có thể sống tốt, là lựa chọn hàng đầu để bày biện trong không gian tối.


Cây cảnh đuôi công (Calathea) với những đường vân tuyệt đẹp trên lá luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có không gian xanh trang trí trong nhà. Một trong những đặc điểm khiến cây cảnh Đuôi công được chuộng hơn cả, đó là nó có thể sống tốt trong bóng tối.


Cây cảnh vạn niên thanh (Dumb cane) có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Nơi lý tưởng để đặt cây xanh trang trí này là sau một tấm rèm. Cây cảnh vạn niên thanh đẹp nhất vào mùa xuân và mùa hè, khi lá có sự pha màu đậm nhạt rõ nét.


Cây cảnh lục thảo trổ (chlorophytum comosum) được trồng làm cây cảnh trang trí sân vườn hoặc nội thất trong nhà với khả năng thích nghi mạnh mẽ. Nó chịu được điều kiện ít chăm sóc, có thể sống thiếu ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài. Lục thảo trổ còn có khả năng làm sạch không khí.


Cây cảnh Soleirolia là loại cây cảnh trồng treo chậu hay treo bên cạnh cây cảnh cao, có thể chịu được bóng tối. bạn chỉ cần tưới và phun nước thường xuyên.


Hơn 2.000 loài dương xỉ thích hợp để trồng trong nhà. Loại cây cảnh nhiệt đới này luôn sẵn sàng sống trong bóng tối, nhưng chúng không thể tồn tại nếu thiếu nước.Bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây cảnh dương xỉ, đặc biệt là trong mùa hè.


Cây cảnh trầu bà vàng (Philodendron cordatum) là loài cây cảnh yêu thích của nhiều người. Nó sống tốt trong điều kiện thiếu sáng và làm sạch không khí. Bạn nên cắt tỉa cây cảnh thường xuyên vì phát triển khá nhanh.


Dứa cảnh mẫu tử (neoregelia) phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng nhân tạo. Loài cây ảnh  này ưa những nơi có độ ẩm cao, vì vậy, vị trí lý tưởng để đặt cây là trong phòng tắm hoặc dưới mái hiên.


Nếu bạn có thói quen thường xuyên tưới cây, và căn phòng của bạn gần như không có ánh sáng mặt trời, cây cảnh lan Ý (Peace lily) là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.


Cây cảnh phú quý (Aglaonema) có thể sống tốt trong bóng tối.


Cây cảnh  lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata) không đòi hỏi phải chăm sóc cẩn thận. Nó sống tốt khi có ánh sáng tự nhiên, nhưng dù trong điều kiện thiếu sáng, cây cảnh vẫn phát triển được.


Cây cảnh tỏi rừng (Aspidistra elatior ’Variegata’) có thể sống trong bóng tối, trong cả môi trường nóng và lạnh. Nhưng bạn phải rất kiên nhẫn, vì cây cảnh phát triển rất chậm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét