Trồng cây cảnh ăn quả theo phong cách cây kiểng xu hướng mới dành cho những ai yêu thích trồng trọt

Đây là một phong trào mới trong lĩnh vực làm vườn , những loại cây cảnh ăn quả được trồng trong những chậu cây nhỏ, xinh đặt cạnh bên cửa sổ , không những góp phần tô điểm cho căn nhà thêm tươi mát mà còn đem lại thu hoạch thơm ngon cho gia chủ.Những loại hoa quả với màu sắc nổi bật góp phần làm cho khu vườn trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.

Không khó để có thể biến khu vườn của bạn trở nên sinh động hơn nhờ các loại cây ăn quả bắt mắt được vun trồng tỉ mỉ trong các loại chậu, bồn, thùng. Có rất nhiều sự lựa chọn khi tiến hành trồng cây ăn quả theo phong cách này.


Những cây trưởng thành thường có độ cao trung bình khoảng 1,2 mét và hoàn toàn có thể cho ra những sản phẩm chất lượng như những cây cảnh được trồng theo phong cách truyền thống.


Tuy nhiên, trồng cây cảnh ăn quả theo loại hình này cũng cần chú ý chăm chút hơn : đất phải được lựa chọn kĩ càng sao cho thật màu mỡ , đặt chậu ở nơi thoáng khí , lượng đất trong chậu phải đạt tốt thiểu là 30 lít.
Bên cạnh đó, cần bố trí một hệ thống thoát nước phù hợp để tránh tình trạng đọng nước và rễ thối rữa ở chậu.Chắc hẳn những vị khách sẽ rất ngạc nhiên và thích thú khi bắt gặp những chậu cây như thế này trong khu vườn của gia đình bạn.Các chậu cây giống cần phải được tiếp xúc đầy đủ với ánh nắng mặt trời , nên chú trọng việc cắt tỉa cây để tạo kiểu dáng ít nhất 1 lần trong năm. Thường xuyên tưới nước , phân bón chủ yếu là nitơ và kali, chăm sóc cây cẩn thận sẽ giúp cây mau chóng cho ra những sản phẩm tươi ngon , chất lượng và bạn hoàn toàn có thể tận hưởng thành quả thu được ngay lập tức mà không cần bận tâm , lo lắng về những vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét