Trồng cây xanh to trong nhà

Lâu nay nói đến cây cảnh nội thất ai nấy đều nghĩ đến những chậu cây xanh nhỏ đặt trong nhà, tuy nhiên căn nhà xanh dưới đây lại hoàn toàn trái ngược.

Ở gần cây xanh là điều ai cũng thích và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Dưới đây là một số ngôi nhà độc đáo với những cây xanh to trong nhà.

Ngôi nhà ống có diện tích 40m2 tại Thanh Xuân – Hà Nội thu hút nhiều người tham quan bởi cây khế được trồng trong giếng trời giữa nhà.

Việc trồng cây khế trong nhà cần đảm bảo được thời gian chiếu sáng để cây phát triển.

Cây hoa sứ nhiều năm tuổi đã gắn bó với chủ nhà ở quận Phú Nhuận (TP HCM). Khi thiết kế lại nhà, KTS đã đưa ra giải pháp giữ lại các cây kỷ niệm của gia đình. Những nhành sứ lớn được uốn nắn để kéo lên cao, giải phóng lối ra vào. Phần ô tròn có phụ gia co giãn bao quanh, không ảnh hưởng tới sự phát triển của cây và hạn chế mưa rơi xuống sảnh vào..

Trên mái nhà xe xuất hiện một sân vườn nhỏ - nơi lãng mạn nhất của ngôi nhà với những bông hoa trắng rơi đầy trên sân. Đây cũng là góc thư giãn yêu thích của các thành viên trong gia đình vào sáng sớm hay buổi tối mát mẻ.

Ngoài hai ngôi nhà kể trên, một số biệt thự hiện nay thiết kế trồng cây trong nhà để tạo điểm nhấn, tuy nhiên gia chủ cần thiết kế ngôi nhà sao cho cây có đủ ánh sáng để phát triển và cắt tỉa bộ rễ để không làm hỏng nền đất của ngôi nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét