Cây Giáng sinh già nhất thế giới vừa tròn 159 tuổi

Cây Giáng sinh tùng gỗ đỏ cổ thụ tại Anh cao hơn 30m và được cho là vừa tròn 158 tuổi.

Ở Anh, ngoài cây thông, người ta đôi khi cũng sử dụng cây tùng gỗ đỏ để trang trí trong Giáng sinh. Đây là một trong những loài cây hiếm gặp tại xứ sở sương mù. Cây tùng cổ thụ này được trồng ở trong khuôn viên biệt thự Wrest Park, Bendfordshire từ năm 1856 bởi Thomas de Grey.Cây tùng gỗ đỏ này được cho là một trong những cây tùng được đem về trồng đầu tiên ở nước Anh. Tính đến nay, cây giáng sinh này đã tròn 159 tuổi và cao 30,48m. Do kích thước 'khủng', người ta phải sử dụng ngôi sao có đường kính lên tới 1m để trang trí cho cây tùng này.

Trước đó vào năm 1900, cây giáng sinh khổng lồ này cũng đã được sách báo tại Anh ghi nhận và nhiều người cho rằng nó được trồng trùng với thời kì người ta bắt đầu có phong tục sử dụng cây thông, cây tùng làm cây Noel.

Cây thông cao 85m trở thành cây thông lớn nhất, được đặt tại Rio de Janeiro, Brazil. Đối với người dân địa phương và khách du lịch tại Rio de Janeiro, Brazil, cây thông cao nhất quả đất này trở thành biểu tượng Giáng sinh tại đây. Được biết, cây thông được trang hoàng đón Giáng sinh từ cuối tháng 11 và sẽ được trưng bày sau ngày 25/12/2016.


Để tạo được cây thông khổng lồ như thế này cần 1.200 nhà sản xuất, kỹ sư và các nhà thiết kế, huy động 3,1 triệu bóng đèn nhỏ để trang trí. Chủ đề trang hoàng Giáng sinh cho năm nay là “Ánh sáng Giáng sinh”, do vậy, 5 màu sắc trên cây thông đều nhằm thể hiện cuộc sống của người dân, là biểu tượng của mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét