Các loại cây cổ thụ có hình dạng kì bí và lạ lùng nhất thế giới

Nhà thực vật học Jean-Marie Pelt khẳng định rằng: “Những cây cổ thụ là các dấu tích độc đáo đã vượt qua thời gian, mang nặng truyền thuyết và lịch sử”. Thế nhưng, những sức mạnh của thiên nhiên đó lại ít được người ta biết đến hơn là các đền đài. Đúng là một sự bất công cho dù chúng có thể chết, bởi vì khi còn sống, chúng cũng đáng được bảo vệ. Cây sồi Marie-Antoinette ở lâu đài Versailles là biểu trưng.


Nó đã được cứu sống nhờ một bà hoàng hậu thích nằm nghỉ dưới bóng mát của nó. Nó bị đốn hạ vào tháng 2.2005 lúc được 324 năm tuổi, thân của nó được trưng bày gần vườn ươm Trianon. Cách Rouen 50 kilômét, tại Allouville-Bellefosse có một cây sồi khác vẫn còn đứng vững từ thời nhiễu loạn cuối thế kỷ 17. Vào năm 1696, vị linh mục giáo phận địa phương cho khoét một hốc trong thân cây để làm nhà nguyện và phòng ở của một tu sĩ ẩn dật.


 Nơi đó đã trở thành địa điểm hành hương nguyện cầu Đức Mẹ. Một thế kỷ sau, khi những cái đầu rơi rụng như sung, cây sồi nhà nguyện đó sống sót được nhờ thiên tài của thầy giáo Jean-Btiste Bonheur. Ông cho đóng tấm biển đề “Đền thờ của Lý trí” lên thân cây. Khi những người cách mạng kéo đến định đốn hạ “cái ổ thuyết giáo” đó, họ đành rút đi khi nhìn thấy tấm biển lý tưởng của cách mạng.
( xem thêm : hạt cười )


Cây Bottle

Bottle là loài cây độc nhất trên thế giới sống tại khu vực Namibia. Cây có hình dạng giống như một cái bình rượu, có cái cổ khá cao và thân phình to ra. Mặc dù là loài cây có độc tính mạnh nhưng hoa của chúng lại vô cùng thơm và đẹp với hai màu chủ đạo là hồng và trắng, điểm chút đen đỏ ở phần nhụy của hoa. Độc tố của loài cây này được cho biết là nằm ở nhựa cây. Nếu không cẩn thận, sẽ rất dễ bị trúng độc khi nếm phải nhựa của chúng.


Cây Wawona

Cây Wawona là một cây tùng bách sống tại rừng Mariposa của nước Mỹ. Vào năm 1881, cây này được đục xuyên qua thân giống như một đường hầm, thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham quan. Cây Wawona cũng có tuổi thọ khá cao khoảng 2300 năm tuổi. Do trận bão tuyết năm 1969 tại Mỹ đã làm cây bị đổ và không cứu được.


Cây Baobab

Cây Baobab là loài cây có hình ấm trà đặc trưng của vùng Madagascar. Cây có tuổi thọ và chiều cao khá lí tưởng khoảng trên dưới 1000 năm tuổi với chiều cao từ 60m - 80m. Hoa của chúng cũng khá đặc biệt là chỉ có thể duy trì trong 1 ngày sau khi nở hoa. Loài cây này hiện nay vẫn còn nhưng số lượng khá ít và đang có nguy cơ tuyệt chủng cao.


Cây bông gòn

Cây bông gòn được biết đến tại vùng Ta Prohm thuộc đất nước Campuchia. Đây là cây sống ở quanh ngôi đền cổ và người ta gọi đó là đền Ta Prohm. Với sự bao bọc của rễ cây xung quanh ngôi đền làm cho ngôi đền trở nên cổ kính và huyền thoại hơn. Trong đền còn có cả quả của cây như được hiến dâng lên thần thánh để trả ơn nơi cư trú. Ngôi đền này còn được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.( xem thêm : hạt macca )


Cây cong

Cây cong là loài cây sống ở vùng Gryfino thuộc đất nước Tây Ban Nha. Loài cây này có hình dáng cong ở gốc cây đến một nửa thân thì thẳng. Nhiều người cho rằng cây cong này được hình thành bởi sự tác động của cơ học. Nhưng cho đến nay thì loài cây này vẫn mọc cong như vậy và chưa có lời lí giải về sự cong của nó.


Cây cổ thụ Sunland Baobab

Cây Sunland Baobab là loài cây sống ở tỉnh Limpopo của Nam Phi. Cây được biết đến với hình dạng giống như một con voi khổng lồ và rỗng tự nhiên. Với chiều cao lí tưởng 20m, cây được xếp vào là một trong những câu cổ nhất thế giới với tuổi thọ khoảng 6.000 năm tuổi. Khi khám phá ra loài cây này, người ta đã cải tạo nó thành một quán bar rất đắt khách. Quán đắt khách không phải vì đồ ăn, thức uống hấp dẫn mà hấp dẫn bởi chính là sự kì lạ của cái cây Sunland Baobab.


Cây Burmis

Burmis là loài cây thuộc họ thông mềm mang dáng dấp của một con người sống tại vùng Alberta thuộc Canada. Cây này được xác định là đã chết vào năm 1970 nhưng đến nay thì cây vẫn đứng vững giữa bầu trời Canada và không có dấu hiệu mục rỗng. Đây là loài cây khá kì lạ và thu hút rất nhiều thợ săn ảnh trên thế giới.


Nấm ngón tay

Nấm ngón tay thuộc học nhà nấm được người ta tìm thấy ở các khu rừng có cây mục nát ở nhiều quốc gia trên thế giới. Cây được biết đến là loài cây khá độc và có hình dáng giống ngón tay người, chỉ khác là chúng màu đen. Hãy cẩn trọng với loài nấm độc này vì nó có khả năng gây chết người chỉ bằng việc bạn ăn phải nó.0 nhận xét:

Đăng nhận xét