Cây đa cổ thụ lớn nhất Ấn Độ được ghi vào lịch sử thế giới

Lầ một cây đa cổ thụ lớn nhất tại Ấn Độ được ghi vào lịch sử thế giới Nằm trong Vườn bách thảo Acharya Jagadish Chandra Bose cạnh sông Hooghly, Ấn Độ, 'Great Banyan Tree' là một cây cổ thụ nổi tiếng bởi tuổi đời hơn 250 năm và tán cây trải rộng như một khu rừng nhỏ.Nhiều du khách sau khi đến thăm 'Great Banyan Tree' đã gọi nó là ‘kỳ quan của thế giới thực vật”.


Theo báo chí Ấn Độ, 'Great Banyan Tree' là một cây đa (tiếng Hindu gọi là cây peepal) đã sống hơn 250 năm. Tài liệu nói tán cây hiện bao phủ trên diện tích khoảng 18.900m2 cùng hơn 3.700 rễ phụ cắm sâu xuống đất.


Thân chính của cây có đường kính tới 15,5m, nhưng đã bị chặt bỏ vào thế kỷ XIX do bị bệnh và mục ruỗng sau khi hứng phải hai cơn bão lớn.( xem thêm : guitar giá rẻ )


Tờ Times of India cho biết cây đa này cũng là nhân chứng của một trong những giai đoạn đẫm máu nhất trong cuộc đấu tranh giành độc lập của Ấn Độ.


"Trong cuộc chiến giành độc lập đầu tiên, hàng trăm chiến sĩ chiến đấu vì tự do đã bị treo cổ trên cây peepal cổ thụ độc đáo  này", viện sĩ kiêm nhà văn Indramani Tyagi nói.


Ở vị trí thân cây chính đã chết, nhà chức trách đã cho dựng một tượng đài nhưng du khách gần như không thể tiếp cận khi mà họ chỉ đến được vòng ngoài của cái cây thông qua con đường dài 330m ôm quanh cây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét