Cận cảnh 4 'cụ cây' được trả tiền tỉ cũng không bán ở Đồng Tâm

Bốn cây lộc vừng có tuổi đời 600-700 năm được người dân làng Hoành (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) coi như “báu vật”, có trả nghìn tỉ cũng không bán. ( Xem thêm: Đồng phục giá rẻ )Tại đình làng Hoành (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) hiện có 4 cây lộc vừng cổ thụ. Dân làng ước tính những cây này có tuổi đời lên đến 600-700 năm. ( Xem thêm: May đồng phục giá rẻ nhận may gia công tại tp.hcm )


Dù cao tuổi nhưng những cây lộc vừng này vẫn phát triển rất tốt, lá xanh tươi, tán rộng phủ bóng mát cho đình.


Ông Nguyễn Văn Lan – Trưởng ban di tích đình thôn Hoành cho hay, đã có người về trả 8 tỉ đồng để mua 4 cây lộc vừng nhưng dân làng không bán. ( Xem thêm: CTY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI GIA VI )


Dân làng coi cây như “báu vật” nên chăm sóc và bảo vệ rất kĩ lưỡng.


Cây có đường kính to nhất và đứng trước miếu thờ Mẫu có tên là Dương Liễu. ( Xem thêm: Dịch vụ làm video clip )


Hai cây đứng gần nhau bên cạnh miếu thờ Mẫu có tên là Huynh Đệ.


Đứng xa miếu thờ Mẫu nhất và phải chịu nhiều gió bão là cây Phong Ba.( Xem thêm: Tour du lịch giá rẻ )Một cành của cây Phong Ba bị cháy lá do người dân đốt lửa ở cạnh, hơi nóng bốc lên.


Vào những buổi trưa hè, rất đông người dân thôn Hoành ra hóng mát dưới tán những cây lộc vừng. ( Xem thêm: Dịch vụ viết bài quảng cáo sản phẩm )


Vỏ cây xù xì, nứt thành tửng mảng nhỏ.


Tuy nhiên ẩn chứa bên trong vẫn là sức sống rất mãnh liệt. Rất nhiều mầm cây đâm ra từ những kẽ hở trên thân cây. ( Xem thêm:  Đại lý phân phối giày dép giá rẻ )


Gốc của 2 cây Phong Ba và Dương Liễu có những lỗ hổng lớn. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến sức sống của cây. ( Xem thêm: Sơ cấp cứu chó mèo )


Một vài cành cây đã khô, người dân cắt bỏ dưới gốc để không ảnh hưởng đến người dân hóng mát.


Bên trong khuôn viên đình Hoành còn có một giếng đá ong, nước rất ngọt và mát. Giếng được quây tôn để đề phòng trẻ nhỏ ra đình chơi. ( Xem thêm: Gối cao su Vinalatex thiên nhiên )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét