Khám phá những cây cổ thụ có tuổi thọ lâu đời nhất trên thế giới

Những cây cổ thụ đã có hàng trăm tuổi với vẻ đẹp đồ sộ và vĩ đại của mình đã mang đến cho độc giả tác phẩm nghệ thuật độc đáo, được gìn giữ lâu đời mà thiên nhiên đã ban tặng. Chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo từ thiên nhiên qua những bức hình ghi lại hình ảnh những cây cổ thụ đồ sộ và vĩ đại nhất hành tinh.


Cây Methuselah – Hơn 4.000 năm tuổi

Cây Methuselah thuộc loài thông Bristlecone sống ở dãy núi White, thuộc rừng quốc gia Inyo, California, Mỹ là một trong những thực vật sống thọ nhất thế giới. Vào năm 1957, cây cổ thụ này đã được xác định có tuổi thọ lên đến 4.789 năm tuổi khi hai nhà khoa học Tom Harlan và Edmund Schulman lấy mẫu của nó để xét nghiệm. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, nó đã có 4.848 năm tuổi.

( xem thêm : may đồng phục giá rẻ )


Sarv-e Abarqu – Hơn 4.000 năm tuổi

Sarv-e Abarqu hay còn có cái tên khác là Zoroastrian Sarv, là cây bách sinh sống ở tỉnh Yazd, Iran. Cây cổ thủ này được ước tính đã sống hơn 4.000 năm và trở thành một di tích lịch sử của quốc gia này. Nhiều người còn cho rằng, Sarv-e Abarqu rất có khả năng là cây cổ thụ già nhất châu Á.


Llangernyw Yew - Hơn 4.000 năm tuổi

Cây thủy tùng già cỗi này sinh sống trong một nghĩa trang nhỏ của Giáo hội St. Dygain, làng Llangernyw, phía Bắc xứ Wales. Cây được ước tính có tuổi thọ khoảng 4.000 năm tuổi. Vào năm 2002, trong Lễ kỷ niệm Golden Jubilee của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, cây này đã được hội đồng Tree Council chỉ định là một trong 50 cây cổ thụ vĩ đại nhất nước Anh


Alerce – hơn 3.640 tuổi

Alerce là tên gọi chung cho loài cây Cupressoides Fitzroya Cupressoides, một chi trong loài bách, có nguồn gốc từ vùng núi Andes. Gần như không có cách nào biết được loài cây này có thể già đến bao tuổi, vì đa phần chúng đã bị chặt sạch để lấy gỗ trong thế kỷ 19 và 20.

( xem thêm : nhận may đồng phục công ty giá rẻ )

 Nhiều nhà thực vật học tin rằng, đây là loài cây sống lâu thứ nhì trên Trái Đất, sau cây thông Bristlecone của Bắc Mỹ. Cho đến nay, mẫu vật còn sống mà con người biết đến có tuổi thọ hơn 3.640 năm tuổi.


Chestnut Tree of One Hundred Horses – 2.000 ~ 4.000 năm tuổi

Cây Chestnut Tree of One Hundred Horses nằm trên đỉnh núi Etna ở Italia là cây dẻ già nhất và lớn nhất thế giới. Nhiều chuyên gia cho rằng, cây cổ thụ này có tuổi thọ từ 2.000 đến 4.000 năm tuổi.


Điểm đặc biệt nhất của cây này là nó tồn tại hàng ngàn năm trên đỉnh Etna – một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới. Hiện tại, cây dẻ này đã được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới là cây cổ thụ có chu vi lớn nhất thế giới (58m).


The Senator – 3.500 năm tuổi

The Senator sinh sống mọc ở bang Florida, là cây bách trọc lớn nhất nước Mỹ và được xem là cây cổ thụ già cỗi nhất của loài này còn tồn tại. Theo ước tính của các chuyên gia, cây cổ thụ  này có tuổi thọ khoảng 3.500 năm tuổi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét