Tổng hợp những loài cây cổ thụ có vẻ đẹp kì lạ nhất trên thế giới

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, có những cây cổ thụ thân to đến nỗi có thể ví như một ngôi nghà giam giữ được tù nhân, những tán của cây xòe rộng tới hàng vài km. Đây chính là tạo hóa mà thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống của chúng ta. Nhưng dù có "già" đến mấy, chúng vẫn đẹp một cách bền vững trước thiên nhiên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những loài cây cổ thụ có vẻ đẹp kì lạ nhất trên thế giới nhé


Rừng tuyết tùng của Chúa. 

Là một loài cây cổ thụ hạt trần có tên khoa học là Cedrus libani thuộc họ thông, nằm ở vùng núi phía Bắc Cộng Hòa Liban. Khu rừng này gồm khoảng 400 cây tuyết tùng với chu vi mỗi gốc từ 12-14m, chiều cao trên 30m.

( xem thêm : may đồng phục tại Gò Vấp )


Cây General Sherman. 

Là loại cây thuộc họ thông, mọc trong công viên Sequoia, California, Mỹ. Đây là cây cổ thụ khổng lồ có chiều cao 83,8m, chu vi gốc 31,3m, ước tính thể tích gỗ đạt gần 1.500m khối và có tuổi thọ khoảng 2.300 đến 2.700 năm.


Cây Tree of Life. 

cây cổ thụ bụi mọc ở giữa sa mạc Bahrain. Chúng vẫn xanh tốt dù mọc trong điều kiện khắc nghiệt thiếu nước và tồn tại qua nhiều thế kỷ. Tree of Life đã có lịch sử khoảng 400-500 tuổi.

( xem thêm : nhận may đồng phục công ty giá rẻ )


Cây bông (Cotton Tree). 

Là biểu tượng lịch sử của Thủ đô Freetown, Sierra Leone. Theo truyền thuyết, vào năm 1972, một nhóm người nô lệ người Mỹ gốc Phi đã làm lễ tạ ơn chúa ở đây sau khi giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh độc lập Hoa Kỳ với người Anh.

(  xem thêm:   https://trungdan.com/may-dong-phuc-gia-re-tai-tphcm.html )


Cây anh đào ở Bonn, Đức

Một con đường nhỏ của nước Đức trở nên nổi tiếng khi các nhiếp ảnh gia bắt đầu đăng những bức ảnh về những cây anh đào bung nở những đóa hoa rất đẹp. Vẻ đẹp và sự nổi tiếng của loài cây này khiến nhiều người đặt tên phố là Phố anh đào.


Cây bạch đàn cầu vồng ở Hawaii, Mỹ

Những cây bạch đàn ở Hawaii, Mỹ được coi như một tác phẩm nghệ thuật, vì sự thay đổi màu sắc trên thân. Khi cây phát triển đến một giai đoạn nhất định, lớp vỏ bên ngoài sẽ thay đổi từ màu xanh lá cây sang màu xanh đậm, sau đó hơi xanh xám, màu hồng-cam và tiếp tục thêm nhiều màu khác nữa.

1 nhận xét:

  1. Mọi người thuê xe tại Đà Nẵng Galaxy để đi đến những điểm hấp dẫn này nhé !

    Trả lờiXóa