Những cây cổ thụ khổng lồ và tuổi thọ cao nhất thế giới

Những cây cổ thụ lão niên đó là chứng tích của lịch sử loài người, và chúng đáng được quý trọng vì tuổi thọ. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên đến sững sờ nếu được tận mắt chứng kiến những cây cổ thụ hơn 4.000 năm tuổi. Xung quanh sự tồn tại của chúng là những câu chuyện vô cùng thú vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để khám phá những cây cổ thụ khổng lồ và tuổi thọ cao nhất thế giới


General Sherman - California, Mỹ

Cây có bán kính tới 9m, đặc biệt vòng gốc cực lớn, 12 người nối vòng tay nhau ôm cũng không xuể, kích thước toàn thân của nó ước tính gấp 10 lần con cá voi xanh, số gỗ của nó đủ để làm 40 ngôi nhà 5 gian rộng rãi. Loài cây này có tuổi thọ lâu đời một phần vì chúng có bộ rễ rất chắc chắn, cùng với cấu tạo đa dạng tạo cho chúng có khả năng chống chọi lại được sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Loài cây này được đánh giá là nhân chứng sống lâu đời nhất trên hành tinh.Cây bách gỗ đỏ Lost Monarch

Loài cây này sống chủ yếu ở California, Mỹ. Với thân hình đồ sộ loài cây này trở thành biểu tượng của cánh rừng, thân cây to, cao và dài, là nơi trú ngụ lý tưởng của các loài chim trong rừng. Đặc biệt hơn loại gỗ của cây cổ thụ bách này rất quý hiếm, có thể được sử dụng vào nhiều các mục đích khác nhau, nhưng hiện nay chỉ còn một số nhỏ loài cây này nên đa số là được bảo tồn.


Cây bách Arbol del Tule, Oaxaca, Mexico

Bách Arbol del Tule là một trong số những loại cây cổ thụ lớn nhất trên thế giới, nằm ở trung tâm thị trấn Santa María del Tule ở bang Oxaca Mexico. Nhìn chúng rất là lớn, ban đầu nhiều người còn cho rằng đây là do nhiều cây gộp lại mà thành, nhưng sau đó các xét nghiệm ADN đã chứng minh được rằng đó là một cây.


Cây thông Tane Mahuta, New Zealand

Tên Tane Mahuta của loài cây này được biết đến có nghĩa là chúa tể rừng xanh, là trung tâm của muôn loài, mà ở đó hầu hết tất cả các cây cối trong rừng được coi là trẻ em của Tane. Đây được coi là loài cây rất nổi tiếng ở New Zealand, nó gắn liền với một truyền thuyết trong lịch sử đó là truyền thuyết tạo Maori.

( xem thêm : nhận may đồng phục công ty giá rẻ )


Cây bạch đàn Eucalypyus Regnans

Đây là loài bản địa Tasmania và Victoria ở Đông Nam Australia là một trong số những loài cây cổ thụ có hoa cao nhất thế giới.

(  xem thêm:   https://trungdan.com/may-dong-phuc-gia-re-tai-tphcm.html )

Loài cây này nếu xét về mặt khối lượng có thể không được đánh giá cao so với một số loại cây khác trên thế giới, tuy nhiên điểm đặc biệt ở chỗ chúng rất cao, thân hình thẳng cho nên có rất nhiều tác dụng với con người.  Hiện nay chúng đang được trồng ngày càng rộng rãi tại các khu rừng không chỉ ở riêng Australia.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét