Sơ lược những cây cổ thụ nổi tiếng trên thế giới

Những cây cổ thụ sống lâu năm thường trở nên quá quen thuộc với những ai thường xuyên đi qua chúng, nhìn thấy chúng. Nhưng một ngày, khi bạn thực sự ngắm chúng, bạn sẽ thấy bất ngờ bởi chúng đẹp đến kì lạ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để khám phá những cây cổ thụ nổi tiếng trên thế giới.


Cây Baobab. 

Thuộc loài Adansonia grandidieri, phân bố ở Cộng hòa Madagascar. Tuổi đời của chúng đều trên 1.000 năm tuổi, nhiều cây có chiều cao hơn 30m và chiều ngang đến chục vòng tay người ôm.

( xem thêm : thiết kế web trọn gói )


Rừng tuyết tùng của Chúa. 

Là một loài cây cổ thụ lâu đời hạt trần có tên khoa học là Cedrus libani thuộc họ thông, nằm ở vùng núi phía Bắc Cộng Hòa Liban. Khu rừng này gồm khoảng 400 cây tuyết tùng với chu vi mỗi gốc từ 12-14m, chiều cao trên 30m.


Cây Tree of Life. 

Là cây bụi mọc ở giữa sa mạc Bahrain. Chúng vẫn xanh tốt dù mọc trong điều kiện khắc nghiệt thiếu nước và tồn tại qua nhiều thế kỷ. Tree of Life đã có lịch sử khoảng 400-500 tuổi.

( xem thêm : thiết kế web giá rẻ )


Cây đỗ quyên ở Canada

Đây không phải một bụi cây, mà là một thân cây cổ thụ đỗ quyên 125 năm tuổi, được trồng phía trước một ngôi nhà ở thị trấn Ladysmith, Vancouver (Canada). Cây cổ thụ cao khoảng 8 m, tán rộng 9 m, mỗi khi nở hoa, cả thân cây nhuốm màu hồng đỏ khiến bao khách đi qua phải ngoái lại nhìn.


Cây tử đằng ở Nhật Bản

Cây cổ thụ tử đằng hay còn được gọi là đậu tía khổng lồ này nằm ở công viên Hoa Ashikaga, Tochigi, Nhật Bản. Màu tím ngắt và phớt hồng của những đóa hoa nhỏ bao phủ diện tích rộng lớn khiến cho nhiều du khách cảm thấy choáng ngợp.

( xem thêm : dịch vụ thiết kế web tại tphcm )


Cây cối xoắn tít vì gió ở New Zealand

Đây là hình ảnh những loài cây sống ở Slope Point, New Zealand, được biết dưới tên là “cây bão táp”. Tốc độ của gió ở khu vực này rất cao và dữ dội khiến cây cối không thể mọc thẳng đứng. Chúng buộc uốn cong và xoắn lại theo hướng gió thổi, tạo nên hình dạng độc đáo lạ mắt và trở thành một trong những cây đẹp nhất thế giới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét