Các loài cây cổ thụ trên thế giới không phải ai cũng biết

Những cây cổ thụ có tuổi đời rất lâu năm đã khiến chúng trở thành biểu tượng về văn hóa, tôn giáo cũng như lịch sử của nơi mà nó đại diện. Bản thân chúng có một sức hút không nhỏ đối với khách du lịch yêu thích thiên nhiên trên khắp thế giới. Hayc cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những loài cây cổ thụ trên thế giới nhé.


Cây Jomon Sugi (Nhật bản)

Nằm ở phía Bắc của núi Miyanoura-dake (ngọn núi cao nhất ở Yakoshima Island, thuộc phía Nam Kyushu). Cây Sugi cao khoảng 25 mét và có chu vi khoảng 16 mét. Người ta ước tính cây cổ thụ nổi tiếng này đã tồn tại được ít nhất 2.000 năm. Cây mọc ở một khu vực rất gồ ghề, con đường gần nhất để đi tới chỗ cây này cũng phải mất 4 -5 giờ.

Hiện nay, người ta vẫn theo dõi nó hàng ngày từ một đài quan sát cách đó 15 mét và bảo vệ nó một cách khá nghiêm ngặt. Đây là cây hạt trần lâu đời nhất của Nhật Bản.

( xem thêm : thiết kế web trọn gói )


Cây Bottle

Bottle là loài cây cổ thụ độc nhất trên thế giới sống tại khu vực Namibia. Cây có hình dạng giống như một cái bình rượu, có cái cổ khá cao và thân phình to ra. Mặc dù là loài cây có độc tính mạnh nhưng hoa của chúng lại vô cùng thơm và đẹp với hai màu chủ đạo là hồng và trắng, điểm chút đen đỏ ở phần nhụy của hoa. Độc tố của loài cây này được cho biết là nằm ở nhựa cây. Nếu không cẩn thận, sẽ rất dễ bị trúng độc khi nếm phải nhựa của chúng.

( xem thêm : thiết kế web chuẩn seo )


Cây Wawona

Cây Wawona là một cây tùng bách sống tại rừng Mariposa của nước Mỹ. Vào năm 1881, cây này được đục xuyên qua thân giống như một đường hầm, thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham quan. Cây cổ thụ Wawona cũng có tuổi thọ khá cao khoảng 2300 năm tuổi. Do trận bão tuyết năm 1969 tại Mỹ đã làm cây bị đổ và không cứu được.


Cây bông gòn

Cây bông gòn được biết đến tại vùng Ta Prohm thuộc đất nước Campuchia. Đây là cây sống ở quanh ngôi đền cổ và người ta gọi đó là đền Ta Prohm. Với sự bao bọc của rễ cây xung quanh ngôi đền làm cho ngôi đền trở nên cổ kính và huyền thoại hơn. Trong đền còn có cả quả của cây như được hiến dâng lên thần thánh để trả ơn nơi cư trú. Ngôi đền này còn được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

( xem thêm : dịch vụ thiết kế web tại tphcm )


Cây boojum. 

Loài cây kỳ lạ này mọc ở California, Mỹ, và có hình dáng giống cái dĩa đầy lông. Nó có thể mọc cao tới 15 mét. Tuy nhiên, thời gian để một cây boojum đạt tới chiều cao đó phải kéo dài hơn 500 năm.


Cây chai. 

Được tìm thấy ở Namibia, loại cây độc trông giống chiếc chai này sống trên những ngọn đồi phủ đầy sỏi đá. Nó có những chiếc gai dài tới 30 cm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét